fbpx

รักษาข้อเข่าเสื่อมด้วย Premium PRP เทคนิค AG+ โดยไม่ต้องผ่าตัด

วิธีการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม

     การรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเกล็ดเลือดของเราเองที่เรียกว่า ‘PRP’ (Platelet Rich Plasma) ซึ่งเป็นการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ที่ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ใช่สเตียรอยด์​ และที่สำคัญไม่ต้องผ่าตัด เป็นการรักษาที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก มีงานวิจัยมากมายจาก ศูนย์ข้อมูลเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ จากประเทศสหรัฐอเมริกา (NCBI)

      PRP (Platelet Rich Plasma) เป็นเกล็ดเลือดที่ได้มาจากการนำเลือดของผู้ป่วยเองไปปั่นเพื่อแยกเลือดและเกล็ดเลือดออกจากัน เพื่อนำไปใช้ในกระบวนการทางการแพทย์และความงามต่างๆ PRP มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดสูงกว่าที่พบในเลือดโดยทั่วไป เกล็ดเลือดเป็นชิ้นส่วนเซลล์เล็กๆ ในเลือดที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาตามธรรมชาติของร่างกายและกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ และเป็นทางเลือกในการรักษาสำหรับโรคข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นภาวะข้อต่อเสื่อม ที่ทำให้ผิวข้อกระดูกอ่อนลดลงตามอายุที่มากขึ้น ที่ทำให้เกิดอาการปวด ตึง และการทำงานของข้อต่อในเข่าลดลง ทำให้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

การบำบัดด้วย PRP เกี่ยวข้องกับการเจาะเลือดของผู้ป่วยจำนวนเล็กน้อย ซึ่งโดยทั่วไปจะมาจากแขน จากนั้นจึงนำไปเข้าเครื่องปั่นเพื่อให้เกล็ดเลือดมีความเข้มข้น เกล็ดเลือดเป็นส่วนประกอบของเลือดที่มี Growth Factor ซึ่งสามารถมีหน้าที่ในการรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้

ขั้นตอนการรักษาข้อเข่าเสื่อมด้วย PRP

     1. การเจาะเลือด (Blood Collection) : เราจะทำการเจาะเลือดของผู้ป่วยจำนวนเล็กน้อย ประมาณ 10-15 cc โดยปกติแล้วจะนำเจาะบริเวณข้อพับแขน

     2. การนำเลือดไปปั่น (Centrifugation) : จากนั้นนำเลือดที่รวบรวมมาไปใส่ในเครื่องหมุนเหวี่ยง ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่หมุนอย่างรวดเร็วเพื่อแยกส่วนประกอบต่างๆ ของเลือด กระบวนการนี้จะแยกพลาสมาที่มีเกล็ดเลือดสูงออกจากส่วนประกอบอื่นๆ ของเลือด

     3. การฉีด (Injection) : จากนั้นพลาสมาที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้นจะถูกฉีดเข้าไปในข้อเข่าโดยตรง ซึ่งโดยทั่วไปจะได้รับคำแนะนำจากอัลตราซาวนด์หรือฟลูออโรสโคปเพื่อความแม่นยำ

เพิ่มคุณภาพเกล็ดเลือดด้วย เทคนิค AG+ ที่มีเฉพาะใน Premium PRP เท่านั้น

     ใน PRP มี Growth Factor ในเกล็ดเลือดเข้มข้นช่วยกระตุ้นกระบวนการบำบัดและซ่อมแซมตามธรรมชาติภายในข้อเข่า ซึ่งช่วยลดอาการปวด การอักเสบ และปรับปรุงการทำงานของข้อเข่า ผลลัพธ์ของการรักษาแตกต่างกันไปตามคุณภาพเลือดของตัวคนไข้เอง ฉะนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ < อ่านเพิ่มเติม อาหารที่ควรรับประทาน เพื่อเตรียมตัวก่อนการฉีด PRP >

     สิ่งสำคัญที่ควรทราบ แม้ว่าการบำบัดด้วย PRP เป็นวิธีการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมที่มีประสิทธิภาพ แต่ประสิทธิผลของการรักษา ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และไม่ใช่ทุกคนจะบรรเทาอาการได้อย่างมีนัยสำคัญ ควรรักษาร่วมกับการรักษาด้วยการกายภาพร่วมด้วย

ข้อดีของการรักษาด้วย Premium PRP

 1. ช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บในข้อเข่า ได้ดีกว่า
 2. ลดอาการปวดในข้อเข่า ได้ดีกว่า
 3. ลดอาการบวมในข้อเข่า ได้ดีกว่า
 4. ลดอาการอักเสบในข้อเข่า ได้ดีกว่า
 5. ไม่ต้องผ่าตัด ลดการติดเชื้อ
 6. ไม่ต้องทานยา
 7. ไม่ใช้สเตียรอยด์
 8. ไม่มีผลข้างเคียง

Premium PRP เหมาะกับใคร ?

 1. ผู้เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม ตั้งแต่ระยะ 1-4
 2. ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินเกณฑ์
 3. ผู้ที่มีอายุมากไม่เหมาะกับการผ่าตัด
 4. ผู้ป่วยที่เป็นโรคไม่เหมาะกับการผ่าตัด
 5. ผู้ที่ปวดเข่าไม่เหมาะกับการผ่าตัด
รักษาข้อเข่าเสื่อม อันดับ 1

รักษาข้อเข่าเสื่อม

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor

รีวิวการรักษา

Slide 1 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Slide 2 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Slide 3 Heading
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor
Click Here
Previous slide
Next slide