fbpx

แม่ยุพาวรรณ อายุ 67 ปี หายปวดเข่าแล้ว จะไปเที่ยวญี่ปุ่น

คุณพ่อจำลอง_รีวิว_วิธีรักษาข้อเข่าเสื่อมไม่ต้องผ่าตัก
คุณพ่อจำลอง รักษาข้อเข่าเสื่อม ปวดเข่า เข่าเสื่อมระยะ 4

อาการที่พบก่อนมารักษา

ทำงานชายน้ำเต้าหู้ขายดีมาก ขายทุกวัน วันละ 4-5 ชม. ตื่นตี 2 ขายถึง 6-7 โมงเช้า สมัยก่อนชอบยกของหนัก ทำเองหมด ยกหม้อยกอะไรเองทุกอย่าง

ปัจจุบัน ลูกช่วยทำ ไม่ต้องยกเองแล้ว แต่ก็ยังไปขายอยู่ ไม่ใช้รถเข็น ไม่ใช้ไม้เท้า เพราะรู้สึกว่ามันดูไม่ดี ดูป่วย

ปวดมาประมาณ 10 กว่าปีแล้ว เดินจะปวด เป็นข้างซ้ายมากกว่า ปวดหลังมาก่อน แล้วตอนนี้มาปวดเข่า ไปไหนก็ไม่ค่อยไหว เดินแล้วเจ็บ มีเสียงก๊อบแก๊บ มีเข่าบวม ปวดตลอด มาเป็นหนักช่วง 2 เดือนนี้ เคยรักษาแบบ PRP มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อ 6 ปีก่อน คลินิกแถวลาดพร้าว

เห็นที่ เฮลท์ลิ้งคลินิก น่าเชื่อถือ เลยให้ลูกชายพาเข้ามาปรึกษาคุณหมอ เคยจะไปผ่า ถ้าที่เฮลท์ลิ้งก์คลินิกรักษาไม่ได้ ก็ว่าจะไปผ่าแล้ว แต่ไม่อยากผ่า เพราะเห็นคนไปผ่ามาแล้วก็ไม่เห็นจะดีขึ้น ล่าสุดเพิ่งไปฝังเข็ม ก่อนมา 2 อาทิตย์ เบาขึ้นแต่ก็เป็นอีก

Indiba Health Link Clinic
PRP Health Link Clinic

รีวิวเข้ารับการรักษา

เข้ารับการรักษาที่ Health Link Clinic สาขาเดอะไบรท์ พระราม 2

รักษาครั้งที่ 1 – ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Premium PRP และทำกายภาพบำบัด อาการปวดเบาขึ้น จนรู้สึกแปลกใจว่ามันดีขึ้นจริงหรอ แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บอยู่ แต่ยังเดินได้ช้า แบบตัวเอียงนิดหน่อย

รักษาครั้งที่ 2 –  ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Premium PRP และทำกายภาพบำบัด รู้สึกเจ็บน้อยลง แต่ยืนนานก็ยังมีปวดตึงอยู่ รอคอยเข็มต่อไป อยากหายแล้ว อยากไปเที่ยว

รักษาครั้งที่ 3 – ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Reju และทำกายภาพบำบัด รู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ค่อยเจ็บ รู้สึกเข่าสบายขึ้น มีน้องสาวสนใจอยากมารักษา แต่อยู่หาดใหญ่ เดินทางไม่ค่อยสะดวก แนะนำไป เหมือนกัน แต่ยังเดินแล้วจับแขนลูกชายอยู่ ยังแอบตึง แปล๊บๆ บ้างบางครั้ง

รักษาครั้งที่ 4 – ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Premium PRP และทำกายภาพบำบัด แต่มีตึงหลังเข่า เดินได้ดีขึ้น ยิ้มมากขึ้น ลูกก็รู้สึกแฮปปี้มากขึ้น ที่แม่ไม่ค่อยปวดแล้ว แต่ยังมีกังวลอยู่เพราะตึง

รักษาครั้งที่ 5 – ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Premium PRP และทำกายภาพบำบัด แม่บอกตอนนี้ไม่เจ็บแล้ว แต่มันยังมีขัดๆอยู่ ซึ่งบ้าง รอว่าอาจจะดีขึ้นกว่านี้ อยากหายแล้ว อยากเที่ยว

รักษาครั้งที่ 6 – ฉีดเข่าด้วยโปรแกรม Premium PRP และทำกายภาพบำบัด แฮปปี้มากๆ (พูดเสียงดัง) ไม่ปวดแล้ว !! จะไปเที่ยวญี่ปุ่น เลย อยากมาฉีดก่อน จะไปโฆษณาให้เลย ว่ารักษาดีมาก ไม่เจ็บ หายปวดแล้ว

นพ.ฟูกิจ ชีวสุวิทย์

หลังการรักษาข้อเข่าเสื่อม 6 ครั้ง

คุณแม่ยุพาวรรณ เข้ารับการรักษากับเราร่วม 5 เดือน ครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 จบโปรแกรมการรักษาเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567

และยังเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการทำกายภาพด้วยตัวเอง และเข้ารับการทำกายภาพด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยจากต่างประเทศกับเราอยู่สม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของโรค

พวกเราเฮลท์ลิ้งก์คลินิก ได้เห็นคุณแม่กลับมาใช้ชีวิตได้ ได้ไปเที่ยว เดินได้อย่างมีความสุข กลับไปทำงานที่อยากทำ ใช้ชีวิตแบบที่อยากเป็นได้ พวกเราดีใจมากๆ ที่ได้ดูแลคุณแม่

เฮลท์ลิ้ง คลินิก ขอขอบคุณจากใจจริง ที่วางใจให้เราได้ดูแลนะคะ

Facebook
Twitter

ปรึกษาทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

Health Care+

กรอกข้อมูลเพื่อปรึกษาอาการด่วน

ปี
Doctor_Fukit